24 Th5

Viết tiếp câu chuyện Samsung Note 7R…
Đầu tiên cũng nói luôn, Note 7R được tung hô cũng như săn đón là nhờ phần lớn vào các anh báo chí khi suốt ngày nhắc tên cái được gọi là “Một siêu phẩm đã chết” và là “Một chiếc Note 7 không hoàn hảo”. Vì sao ư?
– Thứ nhất, Samsung còn chưa dám nói rằng họ sẽ bán ra Note 7R khi nào, có sự thay đổi gì và có đảm bảo an toàn hay không. Vậy mà báo chí đã chốt giá, chốt ngày bán ra…. để câu view @@
– Về phía Samsung họ rất muốn tận dụng những gì họ thu lại được sau đợt thu hồi Note 7 do bị tố phát nổ. Nguyên nhân điều tra ra là do Pin không có không gian để giãn nở. Vì vậy họ tin rằng nhét quả Pin nhỏ hơn vào là ổn. Và đương nhiên từ một quả Pin 3.500mAh nay được thay bằng quả Pin 3.200mAh đột nhiên dòng Note trứ danh Pin trâu giờ chẳng khác gì S7 Edge hay S8 Plus. Note 7R đã không còn hoàn hảo…
– Cách đây gần 1 tháng bắt đầu rộ tin đồn Note 7R sẽ bán ra với giá khoảng 10 triệu đồng, đó là một mức giá chấp nhận được khi S8 hay S8 Plus giá đang cao. Rồi vài hôm sau báo chí lại đưa tin Note 7R không được bán ra vì Samsung muốn giữ phân khúc giá đã giành cho Samsung A 2017. Điều đó hoàn toàn sai, Samsung VietNam cùng lắm có khoảng 7000 máy Note 7R trong kho, số lượng máy đó bán ra chẳng ảnh hưởng gì tới phân khúc cả. Đâu phải ai cũng mua được, làm sao loãng được phân khúc! Thâm chí 7000 máy bán chắc 2 tuần là hết rồi chẳng ai còn nhớ đến nó nữa.
Vấn đề mà Samsung gặp phải có lẽ là Note 7R vẫn chưa thực sự ổn định để bán ra hoặc họ không tự tin vì nếu Note 7R bán ra mà gặp vấn đề gì thì Samsung chỉ có nước xuống dốc trong khi số tiền lấy được chẳng đáng bao nhiêu.
– Cũng cách đây 2 tuần, báo chí rầm rộ, các đơn vị bán lẻ rầm rộ thông báo Samsung Korea cho đấu giá lô 1000 cây và sao đó là 10.000 cây Note 7R. Vậy giờ lô đó đâu? Nếu thương gia VN không đủ mạnh thì các nước khác hoặc nhà mạng tại Hàn họ thừa khả năng đấu giá lại lô hàng đó! Vậy tại sao đến giờ này nó vẫn chưa xuất hiện.
Nực cười các anh báo chí, các anh không hiểu thị trường Hàn rồi. Ở Hàn có 3 nhà mạng SK Telecom, LG U+ và KT Corp. Họ đã thu hồi rất nhiều Note 7 và đương nhiên lượng Note 7R (nếu có) có mã N930S/L/K của 3 nhà mạng này đang rất nhiều, nếu có lệnh bán ra thì 3 nhà mạng này sẽ là tiên phong bán ra đầu tiên trên thế giới tương tự như những gì Samsung làm. Vậy mà đến nay họ vẫn im hơi lặng tiếng?
– Quay lại với vấn đề Note 7R có được bán ra tại Việt Nam hay không? Tôi tin rằng chăc chắn có. Nhưng:
+ Thứ nhất, Samsung sẽ tìm một đơn vị phân phối lớn như TGDD, VTA, FPT Trading… và cho họ đấu thầu với giá nào đó rất dễ chịu. Đương nhiên toàn bộ khâu Marketing, Bảo hành, truyền thông là đơn vị đấu thầu chịu. Samsung đứng ngoài. Nước đi an toàn nhất và ít tốn kém nhất, không ảnh hưởng gì tới phân khúc hay thương hiệu của Samsung.
+ Thứ hai, như tôi nói Samsung chẳng có tới 7000 máy Note 7R cho Việt Nam đâu nên việc sở hữu được Note 7R vào khoảng tháng 7 cùng các rủi ro, thay đổi cũng như giá sẽ không dễ chịu (khoảng 12 triệu) thì người dùng nên mua S8 Plus hoặc đợi một cái gì đó hoàn hảo hơn.
+ Thứ ba, vào ngày 6/9/2017 Samsung sẽ giới thiệu tới người dùng phiên bản Samsung Note 8 trong sự kiện Samsung Unpacked. Nếu tháng 7 bạn mua được Note 7R thì chỉ chưa tới 2 tháng bạn đã dùng một chiếc máy đời cũ. Có đáng không?
….(còn tiếp)…

Nguồn : #nguyenthanhlong

Trong hình ảnh có thể có: điện thoại và màn hìnhTrong hình ảnh có thể có: điện thoại

Hiện tại đang rộ lên tin đồn nhận đặt Note7R , nhưng hiện tại chưa có chính xác thông tin gì
Hiện hàng đang đc các thương gia đấu giá ăn chia theo lô 100 200 500 cây
Shop e sẽ cố gắng đưa N7R về Vn sớm nhất
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bảnTrong hình ảnh có thể có: văn bảnTrong hình ảnh có thể có: văn bảnTrong hình ảnh có thể có: bầu trời, đêm và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: bầu trời, đêm và ngoài trời